CHÌA KHÓA ĐỂ CẢI THIỆN KỸ THUẬT PHÁT BÓNG TENNIS FLAT - TOPSPIN

Một số lỗi sai thường mắc khi bạn tập của phát bóng Tennis topspin - đặc biệt là kỹ thuật phát bóng flat. Video sau đây cho bạn thấy sự khác biệt chính giữa một dịch vụ quần vợt topspin và một dịch phát bóng thẳng flat, rất khó để phát hiện bằng mắt thường. Bạn sẽ thấy sự khác biệt này trong kỹ thuật phát bóng khi chúng ta để chế độ quay chậm động tác. Và quan trọng hơn cả là biết nhấn vào vị trí nào để thấy sự khác biệt

 

Sự khác biệt giữa kỹ thuật  phát bóng tennis flat và Topspin

Lý do phổ biến nhất mà bạn khó có cảm giác phát bóng chuẩn kỹ thuật của cả 2 vì nó thay đổi cấu trúc khi tiếp xúc bóng phải tạo sự xoáy topspin của bóng

Trong tâm trí của bạn, có phương trình này

Kéo vợt lên cao - quay sấp - tiếp xúc” bạn phải tạo thành thói quen hàng ngày

Sự khác biệt giữa phát thẳng và và phát topspin

Bây giờ, nếu bạn chưa đọc xong bài viết này bạn sẽ cố gắng tập đánh quả phát topspin, thật khó để làm bởi vì cơ thể và vai của bạn xoay, và bạn thậm chí không nhận thức được điều đó.

Điều đó thay đổi góc của vợt đến bóng, và sau đó bạn sẽ nhầm lẫn 2 kỹ thuật đánh phát bóng topspin và slice(kể từ khi cây vợt tiếp xúc bóng từ bên).

Bạn không thực sự cảm thấy kiểm soát tốt hoặc như thể bạn có thể kiểm soát được độ vòng cung của bóng

Bây giờ bạn cần lưu trữ một loạt các chuyển động mới: kéo vợt lên cao -> tiếp xúc -> xoay

Làm thế nào để sửa chữa các kỹ thuật phát bóng Topspin

Kéo dài thời gian xoay thân vai vào bóng

Chìa khoá để sửa lỗi kỹ thuật đó là sử dụng các bài tập. Các bài tập khó nhất là kiểm soát tính nhịp điệu và cường điệu. Để thay đổi từ quả phát bóng 1 thẳng tốc độ xoay thân tối đa sang quả phát topspin tần số xoay thân chậm lại là cả 1 quá trình khổ luyện

Phát bóng topspin luyện bằng cách không phát qua lưới mà phát qua hàng rào bên cạnh, chú ta đến đường vợt và bóng bay ra khỏi mặt vợt

Bạn sẽ thấy rõ rằng quả bóng đi theo hướng của các dây trong khi vợt của bạn đi theo một hướng khác, phát bóng nhiều lần sẽ có câu trả lời làm thế nào để kiểm soát bóng bằng kỹ thuật topspin.

——————————

RẤT QUAN TRỌNG: Bạn nên suy nghĩ về kỹ thuật và lặp đi lặp lại các phát bóng chỉ cho đến khi bạn CẢM THẤY kỹ thuật / cảm giác cơ thuận thục thì việc cải thiện kiểm soát topspin và bóng của bạn trở nên dễ ràng.

Bạn sẽ cảm nhận được lưới của bạn tiếp xúc với bóng, bạn tự tin kiểm soát bóng tốt hơn. Lúc này yếu tố nghĩ về kỹ thuật sẽ mất dần đi và trong tâm trí bạn chỉ tưởng tượng đến phát bóng vào đâu.

Cơ thể của bạn sau đó sẽ điều chỉnh được việc phát bóng vô thức (bản năng) để giúp bạn đạt được những gì bạn muốn.

——————————————————————

Cuối cùng, sau khi bạn phát quả bóng 1 xong bạn sẽ có 1 cảm giác trong tâm trí nghĩ tới việc phát bóng 2 topspin bằng cách bây giờ bạn sẽ phảI chậm hoạt động xoay thân.
Bạn cần phải cảm nhận chuỗi các chuyển động mới: kéo vợt lên cao-> tiếp xúc -> xoay.

Với nhiều lần lặp lại, bạn sẽ làm cho chuỗi này mượt mà và mượt mà hơn nữa

Một lần nữa, sự tập trung của bạn không phải là kỹ thuật nữa (mà việc phát bóng hiệu quả bóng topspin thì trong tâm trí ý thức của bạn nói với cơ thể của bạn phải làm gì) nhưng dựa trên cảm giác.

Bạn có cảm thấy tự tin khi đánh bóng không? Bạn có cảm thấy thoải mái và uyển chuyển khi làm điều đó không? Bạn có thấy kiểm soát tốt hơn độ vòng cung của quả bóng phía trên lưới không?

Những câu hỏi này cần phải được hỏi trong tâm trí của bạn khi bạn đang thực hiện kỹ thuật phát bóng tennis topspin của bạn.