CÚ ĐÁNH TENNIS FOREHAND THUẬN TAY CƠ BẢN

Cú đánh thuận tay forehand cơ bản có vị trí rất quan trọng trong trận đấu, nó quyết định thành công trong một trận đấu tennis. Bài học đầu tiên cho cú đánh thuận tay tennis forehand mọi người cần test xem tay nào là tay thuận của mình sau đó sẽ phát triển trên cơ sở nền tảng phát triển cú đánh.  Làm thế nào để không bị mắc sai lầm khi đánh cú tenni forehand thuận tay hiện đại.

Ceo VNTA Tennis - Ths. Vũ Ngọc Thành

Giảng Viên Khoa Sư Phạm Thể Dục Thể Thao -Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Chuyên Gia Huấn Luyện Viên Tennis phân tích thị phạm cú đánh thuận tay forehand cơ bản

Giai đoạn 1: Tư thế chuẩn bị tennis forehand cơ bản

Hai chân rộng đứng bằng mũi bàn chân, đầu gối trùng, thân người đổ về trước 15 độ giữa thăng bằng, thả lỏng tự nhiên mắt qua sát bóng

2 tay cầm vợt tay phải cầm cán số 4, tay trái cầm cán vợt hoặc cổ vợt.

Giai đoạn 2: Xoay thân (vai+ lưng) tennis forehand cơ bản

Giữ đầu vợt cao ngang tầm đầu tay trái dùng lực quán trình đưa vợt sang phải. Đảm bảo hết giai đoạn này vợt đưa sang phải mặt vợt song song với hàng rào, thân vợt thẳng, vai xoay vuông góc với lưới, bàn tay phải cầm vợt thả lỏng

Lỗi sai: tách tay trái khỏi vợt sớm quá, tay phải cầm vợt mở đầu vợt cao quá hoặc thấp quá điều này ảnh hưởng đến việc đưa vợt ra sau, nhớ đừng mất quá nhiều thời gian cho giai đoạn này. Nhanh gọn không mất quá nhiều sức.

Tuy nhiên, nếu bạn cầm vợt quá chặt khi đánh bóng bị rất nhiều lực tác động vào cổ tay. Tay nhanh mỏi rất dễ bị chấn thương cổ tay.

KHÓA HỌC NHÓM

250.000đ / 1 người / 2 giờ học ( Lớp học tối đa 4 người )

Giai đoạn 3 Đưa vợt ra sau tennis forehand cơ bản

Sau khi bạn đã tính toán được quả bóng đến với bạn, khoảng cách thân người của bạn, vị trí đứng rất quan trọng, form tay thân người thẳng căn bóng, lúc này khủy tay bạn thả lỏng duỗi thẳng xuống dưới và sang phải, tận dụng tối đa lực quán tính, giúp tốc độ đầu vợt nhanh khi tiếp bóng

Mắt quan sát ngắm bóng, đầu giữ cố định cho đến khi bạn kéo vợt vào tiếp bóng, giúp bạn không bị mất lực khi đánh, ổn định điểm tiếp xúc bóng trước mặt.

Lúc này đầu gối hạ thấp, trọng tâm dồn vào chân sau, khi quả bóng qua lưới đảm bảo đã xoay người, và lấy vợt ra sau vợt lúc này gần như vuông góc với rốn của bạn, sau đó tiếp túc là giai đoạn xoay chân, thân để vợt nó đi lên và qua vai của bạn.

Giai đoạn 4  Xoay qua bóng vợt tếp xúc trước mặt - tennis forehand cơ bản

Tiếp xúc bóng thoải mái nhất của cơ thể, trong khu vực kiểm soát được tốc độ đầu vợt, lực, mở rộng cánh tay của bạn ra, sử dụng cổ tay cả bạn để giữ vợt chắc ở thời đềm tiếp xúc bóng, nhằm mục đích đặt lực đánh bóng tối đa khi tiếp bóng.

Lỗi sai kéo vợt tiếp bóng sát người, tiếp bóng muộn, giật tay nhanh, mặt vợt nghiên khi tiếp bóng.

Khi tiếp bóng mặt vợt phía trước khóa cổ tay, đưa dần mặt vợt sang bên tay không thuận. Đừng lên tay nhanh quá khiến cú đánh của bạn trở nên tồi tệ.

Giai đoạn 5 Dẫn dài vợt theo bóng- tennis forehand cơ bản

Sau khi tiếp bóng bạn cần dẫn vợt dài theo bóng, không được giảm tốc độ đầu vợt của bạn, đừng rút ngắn thời gian của bạn tiếp bóng.

Kéo vợt tiếp bóng càng tự nhiên thoải mái, liên tục không có điểm dừng, không nên có cử động giật ở bất kỳ giai đoạn nào của cú thuận tay.

Một số lưu lý khi đánh cú tennis forehand thuận tay cơ bản hiện đại

Kiểm soát chuyển động đầu của bạn tạo ra một có đường xoay ổn định

Đừng nhìn lên hoặc nhìn xuống làm giảm khả năng quan sát bóng

Không nên đúng lên sớm quá ảnh hưởng đến quá trình chuyển trọng tâm vào bóng khi đánh

Bóng đi rồi chúng ta nên nhìn vào điểm tiếp xúc một khoảng khắc ngắn thời gian giúp tay bạn tiếp bóng và đi hết uyển chuyển hơn.

KHÓA HỌC NHÓM

250.000đ / 1 người / 2 giờ học ( Lớp học tối đa 4 người )