KỸ THUẬT BẮT VOLLEY TENNIS TRÊN LƯỚI

Kỹ thuật bắt volley tennis trên lưới có nhiều cách đánh khác nhau, nhưng tôi khuyên bạn hãy tùy thuộc vào từng tình huống cơ bản để đưa ra quyết định sử dụng kỹ thuật để đảm bảo 2 yếu tố: sinh ra lực tốt, kiểm soát động ổn định về hướng, không chấn thương.

TẠI SAO ĐÁNH KỸ THUẬT BẮT VOLLEY TENNIS TRÊN LƯỚI KHÔNG ĐƯỢC TẬP MẠNH KHI MỚI BẮT ĐẦU? “ĐẤM BÓNG”

Cú đấm “Đấm” không phải là cách tốt nhất để học kỹ thuật bắt volley trên lưới

Như bạn đã thấy trong video, tôi mô tả đánh Kỹ thuật bắt volley tennis trên lưới như là một sự kết hợp của bắt bóng và đẩy bóng thay vì đấm bóng.

Có, đấm là một cách hoàn toàn hợp pháp kỹ thuật volley trên lưới, thường sử dụng trong tình huống bóng cao hoặc chậm hơn. Nhưng đấm bóng sẽ không chính xác nếu bạn tập thói quen này ngay từ đầu, nếu bạn chưa học được sự uyển chuyển, lúc đó bạn sẽ trở nên căng thẳng và cứng nhắc động tác. Và cảm giác đó có thể sẽ trở thành thói quen bộ nhớ cơ lâu dài của bạn, điều đó sẽ rất khó sửa!

Tôi đã thấy vô số những người chơi quần vợt và những người chơi câu lạc bộ đã được dạy về cú đấm bóng đầu tiên, những người này về sau không thể thích ứng với những quả bóng khác nhau.

– Đánh bóng được vào trong sân là như 1 canh bạc và không tự tin, cần sự may nắm như đánh sổ số.

– Thứ hai, nếu bạn xem những vận động viên Pro họ khởi động, bạn sẽ không nhìn thấy nhiều cú đấm volley!

Xem những cú bắt volley của Roger Federer 1 cách hiệu quả trong đoạn video dưới đây. Kỹ thuật bắt volley tennis trên lưới đơn giản chỉ thực hiện 2 bước


Bạn sẽ không học theo được vđv chuyên nghiệp động tác của họ, mà ta chỉ tham khảo 1 phần nào đó, nếu không rất rễ bị sai hướng cách luyện tập trong các bài học đầu tiên của bạn, volley?

Ban đầu bạn phải có được các kỹ thuật nền tảng cuối sân tốt, thì việc tập luyện kỹ thuật bắt volley tennis trên lưới sẽ trở nên đơn giản, và tập kỹ thuật bắt volley tennis bằng cách chơi nó bóng với cảm giác, kiểm soát và độ chính xác và khi các kỹ thuật nền tảng là vững chắc, bạn nên tiến tới tập một số kỹ thuật volley đánh vào các điểm – rần tới tập luyện cú đấm (Power) volley.

Bạn phải tập khả năng thả lỏng nắm nhả giữa các ngón tay với cán cầm vợt. Sự chắc chắn cầm vợt chỉ là một phần hai giây  trước khi tiếp xúc để thực hiện một cú đấm hoàn toàn về lực. khi đó ta sẽ có được Kỹ thuật bắt volley tennis trên lưới cơ bản

Lưu ý: Theo kinh nghiệm của tôi với tư cách là một người chơi đơn, cú bắt Power tennis volley (đấm) cần chiếm tỷ lệ dưới 50% số lần tôi ở trên lưới . Bởi vì trong hầu hết trường hợp, tôi cần phải di chuyển để thích nghi với một số tình huống bóng có tốc độ cao, xa người, cao sâu, … không thể có 1 cú volley nặng được