KỸ THUẬT TENNIS BACKHAND CƠ BẢN - 5 BƯỚC BACKHAND HIỆN ĐẠI

Kỹ thuật Tennis Backhand cơ bản được chia ra làm 5 bước, đây cũng là quy trình thực hiện kỹ thuật backhand cơ bản – nâng cao,  bạn hãy làm đúng thứ tự 5 bước theo hướng dẫn của chúng tôi, bạn cũng có thể xây dựng một cú kỹ thuật backhand cơ bản hoàn chỉnh để có thể chiến thắng đối thủ của bạn.

5 bước quan trọng trong cú đánh trái tay – kỹ thuật tennis backhand cơ bản

Bước 1: Kỹ thuật cầm vợt (Grips) Backhand

Thông thường các tay vợt được tập luyện bài bản, ban đầu xuất phát từ tay cầm vợt Forehand, khi thấy bóng bên trái người chơi chủ động đánh kỹ thuật trái tay backhand.

Xoay cán cầm vợt bằng cách sử dụng tay trái phía trên xoay bẻ cổ tay trái vuông sang trái, bàn tay phải thả lỏng cầm cán số 2. Một khi ta đã xác định được số cầm vợt đúng giúp có được tư thế chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất. đầu vợt cao hơn cổ tay cầm vợt, hơi chếch sang trái, 2 chân rộng bằng vai, đầu gối hơi trùng, thân người gần như thẳng, mắt quan sát bóng.

Bước 2: Xoay thân, chân, vai

Người chơi tennis ban đầu thường bỏ qua hoặc chưa quan tâm đến giai đoạn xoay vai, thân, chân thực hiện cú tennis backhand. Một khi bạn đã nhận ra rằng quả bóng đang đến phía trước và bên trái của bạn, bước tiếp theo là để có một vị  trí thuận lợi thì phải xoay phần trên cơ thể và hông của bạn xoay song song với đường bóng tới, vai phải hướng vào bóng, trọng tâm dồn vào chân trái.

Một sai lầm rất phổ biến mà người chơi thực hiện là họ di chuyển về phía trước của quả bóng,  mặt và vai hướng song song với lưới, sau đó họ cố gắng để xoay thì không kịp đánh bóng. hoặc di chuyển ngang không xoay vai. Thời gian thực hiện xoay vai thân được thực hiện càng sớm càng tốt để tạo ra sức mạnh cơ khi thực hiện xoay thân.

Bước 3: Vị trí vợt phía sau trong kỹ thuật backhand cơ bản

VNTA nhận thấy tất cả các cầu thủ chuyên nghiệp kỹ thuật backhand cơ bản, nâng cao đều có một vị trí rất giống nhau, khi có được tư thế đúng ở vị trí đó thì lực trong các cú đánh trái tay sẽ phát huy một cách tối đa.

Vị trí này là “kết thúc” của cử động lấy vợt ra sau đầu vợt hướng lên trên bầu trời, vuông góc với tường rào phía sau, mặt vợt song song với thân người vai, khủy tay trái hơi co, làm được điều này các vận động viên sẽ bắt đầu tăng tốc về phía trước lúc này vợt và bàn tay dễ dàng để tạo ra sức mạnh

Kỹ thuật tennis cơ bản - Vị trí vợt ở phía sauK
Kỹ thuật tennis cơ bản - Vị trí vợt ở phía sau

 

Bước 4: Thả đầu vợt - dẫn chuôi - đẩy hông - xoay vai tiếp xúc bóng kỹ thuật backhand cơ bản

Từ vị trí đầu vợt trên cao, hạ dần đều sao cho đầu vợt thấp hơn bóng, bước tiếp theo là bắt đầu dẫn vượt về phía trước bóng bằng cách hông và thân bắt đầu xoay dần về phía lưới. Từ vị trí này, nếu bạn giữ cho cánh tay / cổ tay / vợt thư giãn tiếp xúc bóng trước mặt cơ thể

Bước 5: Kết thúc kỹ thuật backhand cơ bản, nâng cao

Giai đoạn cuối của việc dẫn vợt tiếp xúc bóng là kết thúc.

Kết thúc không đúng cũng là nguyên nhân hàng đầu gây chấn thương khuỷu tay, vai và cổ tay.

Hãy tưởng tượng đưa vợt với tốc độ tối đa cho đến khi tiếp xúc, sau đó đột nhiên dừng vợt lại hoặc hoàn thành kết thúc một cách không tự nhiên. Điều này gây ra một số lượng lớn cơ bắp căng thẳng trên vai, khuỷu tay và cổ tay.

Lỗi sai thường mắc kỹ thuật backhand?

Vì vậy, Kết thúc tốt cho phép cho cú đánh mượt mà hơn nhiều, và sẽ giảm làm giảm nguy cơ thương tích đáng kể.

Bạn có thể tìm thấy các liên kết đến khóa học đó trên menu chính

Mời các bạn xem video hướng dẫn về kỹ thuật tennis backhand hiện đạiXem một số bài viết có liên quan đến chuyên đề kỹ thuật tennis cơ bản

 

Hướng dẫn kỹ thuật tennis forehand cơ bản ( cú đánh thuận tay )

Hướng dẫn kỹ thuật volley cơ bản

Làm thế nào để đánh được backhand có lực?