LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC CÚ FOREHAND LỰC MẠNH (PHẦN 1)

Nếu bạn nhìn vào cú Forehand lực mạnh của các VĐV chuyên nghiệp sẽ rất khó để có thể luyện tập được cú Forehand tuyệt vời ư vậy. VNTA sẽ giúp bạn tìm ra mấu chốt tạo nên  cú Forehand Lực Mạnh.

VNTA chỉ ra các lỗi sai khiến cú Forehand thiếu hoàn chỉnh:

1. Vấn đề về chân: Trùng gối, chuyển trọng tâm.

Khi bạn sai chân dẫn đến khi đánh bóng sẽ bị lỗi. Nếu chân bạn quá gần bóng dẫn đến khi đánh bóng sẽ bị sát vào người hoặc thân người sẽ bị đổ ra phía sau. Thân người bị đổ ra sau ảnh hưởng lớn tới quá trình chuyển trọng tâm từ chân sau ra chân trước bị ảnh hưởng. Việc trùng gối là điều vô cùng cần thiết vì nó tạo nhịp điệu và sự uyển chuyển cho cú đánh.

2. Vấn đề về thân người: Xoay thân, xoay vai.

Thân người ta tính từ hông lên đến vai. Quá trình thực hiện động tác Forehand yêu cầu chúng

ta phải xoay thân , xoay vai tạo quán tính và tận dụng quán tính để tăng tốc độ đầu vợt. Nhiều người chơi phong trào khi đánh Forehand không xoay hết thân hoặc không đẩy hông đẩy chân vào bóng và không đổ hết vai dẫn đến cú Forehand thiếu lực. 

3. Vấn đề về tay: Đưa vợt ra sau, dẫn bóng về phía trước, tốc độ đầu vợt.

Sử dụng cách mở vợt cổ điển, vợt nhanh rồi tiếp xúc banh cũng khiến cú Forehand của bạn bị thiếu lực. Hoặc có thể mở vợt không tương thích với tính chất đường banh: lúc cao quá, lúc thấp quá khiến bóng đi không ổn định, không tạo được vòng xoay quán tính lớn khi tiếp xúc khiến bóng xẹt, không có lực. Một lỗi sai cơ bản mà người chơi hay mắc phải đó là mặt vợt khi tiếp xúc banh bị ngửa dẫn đến bóng ra ngoài hoặc mặt vợt lúc này úp khiến bóng không qua lưới.

Mời các bạn tham khảo làm sao để có cú Forehand Tennis lực mạnh  tại đây

 

ĐỊA CHỈ VNTA:

1.Sân tennis Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Số 136 - Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội.

2.Sân Tennis Thủy Công, Ngõ 95 - Chùa Bộc - Đống Đa - Hà Nội

3.Shop VNTA SPORT: SỐ 203 tòa nhà Vinaconex B, đường Trương Công Giai - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline:  034 583 2666

Kênh thông tin của VNTA: 

Fanpage VNTA Tennis Academy 

- Fanpage VNTA Sport TV

- Kênh Youtube VNTA dạy Tennis Online hàng đầu Việt Nam

Hãy LikeCommentĐăng ký Kênh và Chia sẻ để giúp VNTA có động lực sản xuất thêm nhiều video hay, bổ ích tới mọi người hơn nữa