TẠI SAO TRẺ EM NÊN TẬP TENNIS

Đối với bất kỳ một môn thể thao nào, kết quả thi đấu luôn quyết đinh đâu là kẻ mạnh, đâu là kẻ yếu nên trong quá trình tập luyện, con sẽ có những thái độ nhất định với những kết quả của trận đấu này.

Tại sao trẻ em nên chọn học tennis là môn thể thao để luyện tập? 

Học Tennis giúp trẻ vận động tốt, phát triển hệ cơ xương giúp cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra học Tennis ít gây chấn thương và hỗ trợ trẻ trong quá trình phát triển tư duy não bộ, tăng phản xạ nhanh.

Đối với trẻ em, việc luyện tập thể dục thể thao rất quan trọng để phát triển tốt hơn về cả thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, không phải khi nào các bậc phụ huynh cũng tìm thấy cho con mình một bộ môn thật sự phù hợp. Trong đó, học tennis được xem là loại hình tập luyện có nhiều lợi ích nhất đối với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ một số những ưu điểm tuyệt vời mà học tennis cơ bản, nâng cao mang lại khi tập luyện thường xuyên.

1. Học chơi tennis thường xuyên giúp hỗ trợ phát triển hệ xương.

Tennis là bộ môn thể thao yêu cầu người chơi phải di chuyển trong suốt trận đấu. Tennis học rất nhiều kỹ thuật: đánh cú Forehand thuận tay, backhand trái tay, lưới volley, Serve phát bóng, Return serve trả giao bóng, chính vì vậy hệ xương có cơ hội rèn luyện hàng ngày, giúp chúng chắc khỏe hơn, phát triển nhanh hơn nhất là trong độ tuổi đang lớn của trẻ em ở độ tuổi từ 7 tuổi trở lên. Hơn nữa, khi học đánh tennis, người chơi thường xuyên phải vươn mình hết sức nên đó cũng chính là hoạt động kéo dài, tăng chiều cao cho trẻ rất hiệu quả.

 Chơi Tennis giúp phát triển chiều cao - Trại hè Tennis VNTA
Chơi Tennis giúp phát triển chiều cao - Trại hè Tennis VNTA

2. Học đánh tennis giúp trẻ có chỉ số IQ cao hơn

Những trẻ học tennis có chỉ số IQ cao thường có khả năng phán đoán tốt, tư duy logic hoa học. Điều đó không phải tự nhiên mà chúng ta có được, bởi nó phải trải qua quá trình tập luyện lâu dài. Và tennis chính là cách rất hiệu quả để ngay từ nhỏ, trẻ đã dần tập cho mình thói quen phán đoán tình huống chính xác nhờ vào việc xác định hướng bay của bóng, đón bóng cũng như phát bóng sao cho có lợi cho mình nhất.
Chính vì vậy, có thể nói rằng hoc tennis thường xuyên sẽ giúp trẻ có được trí thông minh, nhanh nhạy và xử lý tình huống nhanh hơn người bình thường khi không chơi thể thao rất nhiều.

3. Học đánh tennis là cơ hội cho trẻ giao lưu, kết bạn nhiều hơn

Ngày nay, rất nhiều bậc cha mẹ trông con bằng cách cho chúng sử dụng điện thoại, máy tính, Ipad từ quá sớm. Điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển nhân cách và nhận thức của trẻ, kéo chúng ra khỏi sự phát triển của lứa tuổi, mà đáng ra tại từng giai đoạn nhất định chúng phải trải nghiệm và trưởng thành. Nhưng chính những chương trình, trò chơi trên youtube hoặc các trang mạng xã hội đã khiến chúng trở thành những công dân “ Rô bốt” Suốt ngày chỉ biết đi học rồi cắm mặt vào màn hình.
Với sự thú vị của mình, chắc chắn khi học tennis con bạn sẽ có thể thoát khỏi sự điều khiển vô hình của những sản phẩm công nghệ. Thay vào đó con sẽ có được những người bạn thật sự để cùng nhau chơi, cùng nhau học hỏi, phát triển.  Con sẽ có lối sống hướng ngoại hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh tự kỷ hoặc sống quá khép kín với mọi người xung quanh.

4. Học chơi tennis giúp cha mẹ hiểu con mình hơn

Đối với bất kỳ một môn thể thao nào, kết quả thi đấu luôn quyết đinh đâu là kẻ mạnh, đâu là kẻ yếu nên trong quá trình tập luyện, con sẽ có những thái độ nhất định với những kết quả của trận đấu này.
Ngay từ cách phát bóng, đón bóng, lực đánh đến cách di chuyển đều có thể hiện lên những nét tính cách của con. Con có phải là người hiếu thắng không, có nóng nảy không hay sống điềm đạm, coi trận đấu như một sự trải nghiệm hoặc để giao lưu kết bạn…. Từ đó, cha mẹ sẽ nhận biết rằng con mình khi ra khỏi vòng tay cha mẹ, gia đình sẽ có sự thể hiện mình như thế nào với xã hội, từ đó sẽ có được sự điều chỉnh kịp thời, hình thành cho con những nét nhân cách phù hợp hơn.
Trên đây là một số những chia sẻ của chúng tôi về lý do bạn nên cho con chơi tennis ngay từ nhỏ. Hi vọng với những thông tin này, quý vị sẽ sớm có được quyết định đúng đắn để cho con một sự phát triển toàn diện nhất.
VNTA có rất nhiều tài liệu giúp cho trẻ có thể cải thiện được tư duy, học lý thuyết tennis bằng tiếng anh, hoc tennis qua video, học tennis cơ  bản xong có chương trình học tennis nâng cao, tổ chức giải đấu nội bộ tennis....

ĐỂ SỞ HỮU TRỌN BỘ TÀI LIỆU BỔ TRỢ CHO CÁC CON, QUÝ PHỤ HUYNH VUI LÒNG TRUY CẬP:

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC70RH2Z5UE4KLK2YTgr4ejA

Website: https://www.vnta.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/VNTATennisAcademyFanpage/?ref=br_rs